Hướng dẫn chọn server đồng bộ đúng cách đạt hiệu quả cao Phòng Game

số lượng máy con sẽ quyết định đến việc chọn máy trạm để kéo, với khoảng 40 máy, nên đầu tư server dạng nào ở tầm giá 25-30 triệu để đạt được hiệu quả cao nhất?

Bộ máy chủ lắp sẵn hay tự lắp ráp đều có những điểm mạnh và yếu riêng. Khi tự ráp một dàn máy chủ bạn sẽ có cơ hội lựa chọn và tuỳ chỉnh nhiều hơn để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Còn với dàn máy lắp sẵn, bạn cũng được lựa chọn các phương thức phù hợp và một loạt lợi ích kèm theo như phần mềm, bảo hành và hỗ trợ trực tiếp từ nhà sản xuất.

“Tuy nhiên, nếu chủ phòng máy ít hiểu biết về IT, chưa có kinh nghiệm lắp ráp server trước đây hay không có chuyên viên kỹ thuật tay nghề cao túc trực 24/7 thì nên chọn server đồng bộ, ráp sẵn từ các thương hiệu uy tín. Giá của server đồng bộ thường cao hơn lắp ráp khoảng 5-7 triệu, nhưng giá trị thực tế bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều so với chênh lệch chi phí ban đầu bỏ ra”, ông Trần Chí Phong, Giám đốc kỹ thuật Intel Việt Nam, cho biết.

Chọn server theo giá hay tổng chi phí?

Theo phân tích của đại diện Intel, trong kinh doanh phòng game, điều đáng sợ nhất là hệ thống server trục trặc khiến các máy ngưng hoạt động. Giả sử phòng game có 40 máy với 4.000 đồng/giờ và thời gian hoạt động trung bình 8 giờ/ngày. Mỗi ngày server sập chỉ riêng tiền giờ chủ đầu tư phải thiệt là 1.280.000 đồng.

Nếu tính thêm chi phí thuê nhân viên, mặt bằng, Internet thì tổng thiệt hại khoảng 2.150.000 đồng cho một ngày. Giả sử tỷ lệ sập là 3% và chu kỳ sống của phần cứng là 3 năm, tương đương 32 ngày ngưng hoạt động thì chủ phòng máy mất gần 70 triệu. Đó là chưa tính đến các khoản thất thu từ dịch vụ gia tăng, khách hàng chuyển sang đối thủ cạnh tranh.

Server đồng bộ Intel LSVRP4304ES6XX1D có giá từ khoảng 23 triệu

Một server đồng bộ như Intel LSVRP4304ES6XX1D với giá từ khoảng 23 triệu cho nhu cầu sử dụng 35-45 máy, được thiết kế tối ưu đảm bảo các linh kiện tương thích hoàn hảo, hệ thống vận hành trơn tru, ổn định sẽ giúp khách hàng “xua tan” nỗi lo thiệt hại nặng nề do sập server trong suốt thời gian sử dụng. Đây chính là bài toán đầu tư hiệu quả lâu dài và chuyên nghiệp mà ông Phong lưu ý đến khách hàng khi đầu tư phòng game, hãy nghĩ đến tổng chi phí thay vì giá sản phẩm ban đầu.

server đồng bộ phòng net

Nâng tầm đẳng cấp với cỗ server “khủng”

Bộ server LSVRP4304ES6XX1Dđược trang bị chip Intel Xeon E3-1230 v5 (8M Cache, 3.4 GHz) có tính năng ECC (Errorcorrecting code) cho phép tự sửa lỗi, sẽ đảm bảo hiệu suất và tính ổn định, ngay cả trong điều kiện vận hành gần như liên tục của các server tại phòng game.

Board mạch Intel® Server Board S1200SPL là lựa chọn hợp lý không chỉ về giá mà còn về hiệu suất. Với 4 khe cắm RAM hỗ trợ lên đến 64GB DDR4 (máy được trang bị sẵn 16GB), hỗ trợ 8 cổng SATA3 6Gbps và thêm 3 khe PCIe 3.0, dòng board này có thể được nâng cấp một cách linh hoạt để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng.

Cấu hình Server Intel LSVRP4304ES6XX1D

Một bộ phận rất quan trọng khác mà hầu hết khách hàng vẫn chưa chú ý đó là ổ cứng đệm SSD dành cho máy chủ “thần tốc” hơn nhiều so với HHD. LSVRP4304ES6XX1 được trang bị đính kèm là Intel® SSD DC S3510 Series (120GB, 2.5in SATA 6Gb/s, 16nm, MLC) có tuổi thọ đảm bảo từ nhà sản xuất là 70TBW và thời gian phát sinh lỗi đọc/ghi bình quân lên đến 2 triệu giờ sử dụng. Với thông số “khủng” như vậy, các chủ phòng game sẽ hoàn toàn yên tâm với dữ liệu của mình được lưu trên SSD.

Ngoài ra, hệ thống server này còn được trang bị cổng mạng quản trị độc lập (ngoài 2 cổng 1GbE) với Intel® Remote Management Module AXXRMM4LITE2 giúp admin có thể quản trị và kiểm tra tình trạng hệ thống từ xa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giảm thiểu tổn thất cho chủ phòng game xuống còn 50%, thậm chí thấp hơn rất nhiều.

Hiện server Intel LSVRP4304ES6XX1 được phân phối chính thức tại các đại lý toàn quốc. Đặc biệt, qua nhà cung cấp giải pháp toàn diện cho phòng game, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí, mua sắm trực tuyến dễ dàng, lắp đặt nhanh chóng và sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề hỗ trợ 24/7 qua quần mềm quản lý Gcafe và đến trực tiếp phòng máy, đảm bảo hiệu quả kinh doanh tối ưu cho khách hàng.

Công ty tư vấn lắp đặt phòng net bootrom trọn gói hỗ trợ A-Z khuyến mãi trong quá trình thi công gọi 091 756 22 38 tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *