Ý nghĩa tên phòng net cỏ , phòng net này còn được ưa chuộng không

Net cỏ là phòng net có diện tích quy mô tương đối nhỏ với số lượng máy từ 20 – 30 trở xuống cấu hình khá thấp phong cách trang trí không bắt mắt bằng phòng Cyber, Tất cả đều bình dân, không theo bất kỳ tiêu chuẩn gì như qui định, tổ chức giải đấu, khuyến mãi theo kế hoạch.

Net cỏ vẫn chiếm ưu thế hơn Cyber ở thành thị

Net cỏ, nói đi nói lại, vẫn luôn luôn có một lợi thế cực kỳ khủng khiếp so với những cyber game cao cấp tại các vùng thành phố lớn: Mức giá Nếu như hai năm về trước là thời điểm những phòng máy chơi game tại Việt Nam có bước chuyển mình dữ dội để bắt kịp với phong trào eSports đang ngày một sâu rộng trong cộng đồng game thủ nước nhà với những tựa game nổi đình nổi đám như DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại, thì năm 2015 vừa mới qua đi lại là thời gian khó khăn đối với không ít những người kinh doanh phòng máy chơi game bình dân, hay những “anh em trong nghề” hay gọi là net cỏ.

kinh doanh net cỏ

Những thứ cần chuẩn bị khi mở net cỏ

Trong thời kỳ bão hòa của làng game net nước ta, hàng loạt quán net lớn nhỏ – nhất là tại các thành phố lớn và các khu vực lân cận, đã phải đóng cửa thanh lý trong sự ngậm ngùi của những ông bà chủ. Chi phí đầu tư ngày càng tăng trong khi doanh thu từ việc kinh doanh internet không ổn định đã khiến nhiều người phải lao đao. Nói chung và cộng đồng chủ quán net nói riêng một số giải pháp cho những ai đang muốn kinh doanh game net có thể đảm bảo được thu nhập. Ở phần 1 này chúng ta sẽ nói đến việc mở net cỏ trước. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có được hiệu quả?

Chuẩn bị vốn cho công việc lâu dài

Nghề net hiện nay rất khó khăn. Vì vậy để hồi vốn và có lãi, bạn phải xác định rằng sẽ có lúc quán net của mình lâm vào tình trạng khó khăn. Hãy chuẩn bị nhiều vốn cho việc duy trì hoạt động lâu dài. Ước lược xem bạn muốn mở một quán net bao nhiêu máy và nhờ các nhà cũng cấp thiết bị tư vấn về chi phí để đưa ra con số cụ thể về vốn.

Sẵn sàng cho việc làm ăn của mình

Đừng bao giờ suy nghĩ theo kiểu: “Cứ đưa tiền cho dịch vụ, họ sẽ làm từ A đến Z cho mình”. Nếu bạn muốn làm net, bạn nên biết sử dụng cơ bản về máy tính. Một số phần mềm quản lý phòng máy đưa ra những lời mời gọi thật tuyệt vời rằng bạn chỉ việc ngồi không và họ sẽ làm hết cho bạn, người viết cho rằng đây là một suy nghĩ sai lầm.
Hệ thống phần mềm quản lý chỉ có thể giúp bạn vận hành chứ không thể nào giúp bạn giải quyết hết được những vấn đề có thể xảy ra. Trong khi đó, việc có mặt của các nhân viên kỹ thuật lại nhanh chậm theo từng thời điểm và địa điểm quán net của bạn. Còn với việc xử lý từ xa thì càng cần một người “biết điều gì đang xảy ra” để nói với các kỹ thuật viên.

Chọn địa điểm thu hút khách hàng tiềm năng

Người chơi game online và sử dụng dịch vụ internet chủ yếu là học sinh và sinh viên. Vì vậy hãy chọn địa điểm gần hoặc giữa các trường trung học phổ thông hoặc đại học. Do thu nhập bình quân của đối tượng sinh viên chắc chắn là cao hơn học sinh nên các địa điểm gần trường đại học được coi là mỏ vàng cho việc mở quán net bình dân.

Không nên mở quán net tại những địa điểm đã tập trung nhiều quán net khác nếu bạn không muốn gặp phải cảnh “khô máu cùng nhau chết”. Bạn cũng có thể chọn địa điểm tại khu dân cư tập trung. Chú ý chọn địa điểm không vi phạm Luật pháp Việt Nam.

Một số ý kiến cho rằng, nếu đối tượng khách chính của quán là học sinh, thì nên mở quán net ở địa điểm kín đáo. Điều này cũng rất hợp lý do nghề net không được sự đồng tình của đa số phụ huynh. Tuy nhiên người viết không cổ súy cho việc học sinh bỏ học để vào quán net chơi và các bạn cũng không nên tạo điều kiện cho việc này xảy ra tại quán của mình.

net cỏ

Chọn nhà cung cấp thiết bị đáng tin

Chắc nhiều người cũng đã biết về những vụ việc gần đây về chuyện nhà cung cấp sử dụng các sản phẩm kém chất lượng trong thi công và lắp đặt phòng net. Khâu bảo hành sản phẩm cũng cực kỳ quan trọng trong việc mua thiết bị. Vì thế những chủ phòng máy chỉ nên mua thiết bị tại các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Các công ty đối tác của phầm mềm quản lý phòng máy mà bạn sử dụng sẽ là lựa chọn an toàn. Hãy cẩn thận khi tìm nhà cung cấp thiết bị nếu không muốn gặp phải cảnh này

Khảo sát để đưa ra lựa chọn cấu hình máy và tốt mà vẫn tiết kiệm.

Thực ra chưa cần khảo sát chúng ta cũng có thể dễ dàng biết rằng, Liên Minh Huyền Thoại là sẽ tựa game được nhiều người chơi nhất tại các quán net cỏ. Tương tự như tựa game này, các game online phổ biến khác cũng không yêu cầu cấu hình quá cao. Vì vậy, nên đầu tư dàn máy có cấu hình tương đối, ít nhất là có thể chạy cấu hình cao nhất của những game online phổ biến.

Không nên chọn cấu hình vừa đủ chạy game, vì các game online luôn luôn cập nhật, ngày càng nặng và tốn nhiều tài nguyên của máy tính hơn. Chúng ta cần có dàn máy có thể sử dụng lâu dài chứ không phải chỉ là 6 tháng – 1 năm. Cũng đặt tiêu chí bền trước rẻ sau với các sản phẩm chuột, phím, tai nghe. Thà mua đắt hơn chút còn hơn cứ mấy ngày lại phải mang đồ đi bảo hành. NEGA sẽ có bài hướng dẫn mua chuột phím trong các bài viết sau.

Sử dụng đường truyền nào cho hiệu quả?

Theo khảo sát ý kiến từ các game thủ, trên cùng 1 gói mạng, CMC là đường truyền được đánh giá tốt nhất về tốc độ nhưng chỉ có tại các thành phố lớn; FPT có nhiều người sử dụng nhất; Viettel dùng tốt nhưng lại không thể triển khai mạng lưới tại nhiều địa phương; và VNPT – chậm nhưng gần như không bao giờ bị mất mạng. Tùy theo địa phương mà độ ổn định của các nhà mạng lại khác nhau. Bạn cần tìm hiểu tại những quán net đi trước để đưa ra quyết định.

Nên sử dụng tối thiểu 2 đường truyền để đề phòng bị mất kết nối mạng – Điều tối kỵ tại quán net. Hãy nhớ rằng bạn đang kinh doanh trên nền tảng internet. Nhiều lần bị mất mạng vô cớ mà không có cách giải quyết sẽ khiến cho khách bỏ sang quán khác chơi. Đó là điều hiển nhiên.

Cân nhắc kỹ về việc sử dụng điều hòa

Việc lắp điều hòa hiện nay đã trở thành phổ thông tại các quán net. Nếu bạn mở quán net vào mùa thu hoặc mùa đông, tất nhiên bạn sẽ chưa cần phải sắm ngay cho quán điều hòa để chống nóng. Nhưng nếu có khả năng về kinh tế, hãy mua điều hòa vào mùa này để lời về giá. Bạn cũng nên cân nhắc kỹ về yếu tố mặt bằng. Một phòng lớn với nhiều máy sẽ cần nhiều điều hòa để làm mát hơn và đương nhiên sẽ tiêu tốn điện năng hơn.

Những điều nhỏ nhặt nhưng có ích

“Không bật máy – chơi phải lập tài khoản” là phương pháp hữu hiệu chống khách “bùng” tiền net. Đồ ăn thức uống ngon – rẻ – đa dạng sẽ tăng thêm thu nhập cho dịch vụ. Chủ quán và nhân viên chu đáo, thân thiện, dễ gần sẽ tạo được cảm tình với khách.Khuyến mãi và tổ chức giải đấu định kỳ tạo ra thói quen chơi tại quán cho khách.
Giảm giá kiểu “khô máu” là điều tối kỵ.

Lắp camera giúp nhân viên có cái nhìn bao quát trong quán, và cũng thuận tiện khi có việc cần phải xác minh rõ ràng.

Luôn chú ý bảo vệ tài sản của quán.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi mở quán net cỏ . Người viết mong sẽ nhận được ý kiến của các chủ phòng máy dưới phần bình luận. Ở phần 2 của bài viết, GameStudio sẽ đề cập đến những điều cần chú ý khi mở cyber giữa thời điểm này.

nhận tư vấn lắp đặt phòng net cỏ trọn gói Hotline: 0917.562.238

One Comment

  1. Pingback: Game thủ ức chế quán nét PUBG 2, 3 trận lại phải out ra vào lại vì tràn RAM -

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *